menu
Trang chủ Tin Tức Xóa Hình Xăm Những lý do khiến việc xóa xăm vĩnh viễn trở nên khó khăn

Những lý do khiến việc xóa xăm vĩnh viễn trở nên khó khăn

Trước khi xăm hình bạn thường nhận được lời cảnh báo của thợ xăm hình xem bạn đã chắc chắn về quyết định xăm hình hay chưa? Bởi việc xóa xăm vĩnh viễn là rất khó nếu bạn không lựa chọn cách xóa xăm khoa học. Vậy đâu là lý do dẫn tới tình trạng trên? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

xoa-xam-vinh-vien-1

Xóa xăm vĩnh viễn trên da không phải chuyện dễ dàng

1. Cơ chế tồn tại vĩnh viễn trên da của hình xăm

Thông thường bạn sẽ thấy được rằng một vật chất thông thường rất khó có thể bám sâu vào trong da bởi cơ thể chúng ta loại bỏ 40.000 tế bào da mỗi giờ và khoảng 1.000.000 tế bào mỗi ngày. Tuy nhiên hình xăm lại được tạo ta bởi cách dùng súng bắn mực xăm qua lớp da ngoài cùng biểu bì để vào lớp hạ bì nằm sâu bên trong da – chính vì vậy mực xăm sẽ không dễ dàng bị rửa trôi.

Khi kim xăm đâm trực tiếp vào da tạo thành 1 vết thương và theo cơ chế hoạt động hệ thống miễn dịch phản ứng trước sự tấn công bằng cách đưa tế bào tới vết thương chữa lành vùng da bị tổn thương. Quá trình này vô tình khiến hình xăm bám lâu trên da hơn.

Cơ thể vẫn liên tục chống lại với hình xăm. Tuy nhiên hệ thống bạch huyết của cơ thể so với sự tấn công mạnh và nhiều của mực xăm chỉ như muối bỏ biển. Hình xăm có mờ dần đi nhưng không thể hết hẳn.

xoa-xam-vinh-vien-2

Mực xăm được đưa trực tiếp vào sâu bên trong da nên rất khó có thể xóa bỏ hoàn toàn

2. Chưa tìm ra phương pháp xóa xăm thích hợp

Theo như cơ chế hoạt động của mực xăm chúng tồn tại tận sâu trong lớp hạ bì của da. Chính vì thế không phải phương pháp nào cũng có thể xóa hình xăm vĩnh viễn được. Một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là phải phá vỡ đào thải được hình xăm ở tận sâu bên trong da.

Ngày nay mọi người vẫn thường quen với cách xóa hình xăm thủ công được lưu truyền từ bao đời nay. Những vật liệu được sử dụng nhiều nhất vẫn là chanh, muối, lô hội hay một số hóa chất như axit, thuốc xóa xăm… Đối với những cách này hình xăm chỉ được loại bỏ 1 phần bên ngoài da chứ không thể biến mất triệt để vĩnh viễn.

Hình xăm không thể xóa bỏ với những phương pháp đơn giản như vậy. Lý do chính là do những cách xóa xăm này thường không thể tác động sâu vào bên trong da mà chỉ loại bỏ phần nào mực xăm nằm phía ngoài lớp thượng bì da. Hơn nữa thời gian thực hiện xóa hình xăm với biện pháp thủ công thường kéo dài nên ít ai có thể kiên trì thực hiện tới cùng.

xoa-xam-vinh-vien-3

Những cách xóa hình xăm thông thường không đem tới hiệu quả cao

3. Gợi ý phương pháp xóa xăm vĩnh viễn

Xóa xăm vĩnh viễn khó nhưng không có nghĩa là không thể xóa được. Ngày nay với công nghệ xóa xăm Laser Toning Plus bạn hoàn toàn có thể loại bỏ hình xăm một cách đơn giản dễ dàng hơn bao giờ hết. Tia Laser Toning loại bỏ hình xăm theo cơ chế tác động nhẹ nhàng trực tiếp một mức năng lượng sóng cực lớn có thể phá vỡ mọi sắc tố mực xăm. Bước sóng 1064nm và 532nm cùng tác động đồng thời lên hình xăm từ nông tới sâu. Sắc tố mực xăm bị phá vỡ thành từng mảnh nhỏ li ti – lúc này hệ thống bạch huyết có thể dễ dàng đào thải mực xăm ra khỏi cơ thể triệt để không bỏ sót.

Sau từng lần điều trị bạn sẽ thấy hình xăm mờ dần và biến mất hoàn toàn. Sau khoảng 4 – 6 lần xóa xăm toàn bộ mực xăm đều bị loại bỏ 1 cách hoàn toàn không để lại chút dấu vết nào. Laser Toning Plus đặc biệt được tích hợp thêm tính năng thúc đẩy làn da tăng sinh Collagen và estrogen nhanh chóng tái tạo da mềm mại mịn màng sau khi điều trị.

xoa-xam-vinh-vien-4

Laser Toning Plus giúp thôi bay mọi loại mực xăm trên da

Xóa xăm vĩnh viễn trở thành một điều đơn giản với công nghệ Laser Toning Plus. Để tìm hiểu thêm về công nghệ này bạn có thể tới trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để sớm nhận được sự tư vấn hỗ trợ điều trị từ các chuyên gia da liễu tại đây nhé!

Nguồn: cachxoaxam.net