menu
Trang chủ Tin Tức Xóa Hình Xăm Tìm hiểu về các phương pháp xăm và xóa xăm trên cơ thể

Tìm hiểu về các phương pháp xăm và xóa xăm trên cơ thể

cung tim hieu ve cac phuong phap xam va xoa hinh xam 1

Tìm hiểu đôi nét về các phương pháp xăm và xóa xăm trên cơ thể

1. Tìm hiểu về các phương pháp xăm hình

Xăm hình đã tồn tại trong lịch sử loài người từ bao đời nay. Thời xa xưa, khi con người còn sinh sống thành từng bộ tộc các hình xăm được coi như một cách đánh dấu mang tính nghi thức và trở thành tập tục của nhiều bộ lạc. Nhưng thời nay xăm hình được biến tấu và đề cao tính thẩm mỹ nhiều hơn, xăm hình trở thành một môn nghệ thuật phổ biến, được nhiều người ưa chuộng.

Phương pháp xăm cổ điển: Thời xa xưa mọi người thường xăm mình một cách đơn giản bằng chính các vật liệu thiên nhiên. Cách xăm phổ biến nhất chính là sử dụng lá cây, phơi khô sau đó nghiền nhỏ trộn với nước nóng và vẽ lên cơ thể những hình thù khác nhau. Để có nhiều gam màu khác nhau lúc bấy giờ con người sử dụng cách trộn lẫn các loại bột lá cây khác nhau. Một số loại dầu bóng từ các loại quả sẽ được sử dụng làm mực xăm để tăng độ bền của hình vẽ.

Phương pháp xăm phun mực: Đây là cách xăm đơn giản, sử dụng mực xăm phun và vẽ sẵn theo hình mẫu nhưng chỉ được một thời gian ngắn để trang trí làm đẹp trên da. Sau một đến vài tháng mực xăm sẽ mờ dần và biến mất, giới trẻ rất ưa chuộng loại hình xăm này vì chúng dễ dàng thay đổi về cả màu sắc lẫn hình xăm.

Phương pháp xăm kim: Đây được coi là phương pháp trang điểm vĩnh viễn cho da. Các nghệ nhân xăm hình sẽ dùng kim chích vào da sau đó đưa mực xăm vào sâu bên trong lớp biểu bì da. Hình thức xăm hình này rất đau và rất khó có thể xóa bỏ.

cung tim hieu ve cac phuong phap xam va xoa hinh xam2

Mỗi phương pháp xăm hình lại có những ưu điểm riêng

 2. Tìm hiểu các phương pháp xóa xăm

Hình xăm không phải lúc nào cũng phù hợp với bạn. Thời điểm khi xăm hình bạn còn trẻ và còn năng nổ nhiệt huyết chấp nhận đau đớn để có những hình xăm đẹp. Nhưng khi đứng tuổi chuẩn bị lập gia đình hay chuẩn bị vào cơ quan nhà nước làm việc… bạn sẽ suy nghĩ theo những tư tưởng trưởng thành hơn. Lúc này nhu cầu xóa hình xăm xuất hiện là tất yếu.

Một số phương pháp xóa hình xăm hiện nay đang được sử dụng như:

– Xăm phủ chồng màu da lên hình xăm cũ để lấp đi, hoặc tạo hình xăm mới.

– Cắt bỏ lớp da xăm và đắp lại bằng lớp da khác được lấy từ chính cơ thể của bạn: có thể phải cắt làm nhiều lần, nếu hình xăm lớn.

– Mài sâu vào da, hoặc dùng acid, dùng nhiệt (Laser CO2), dùng muối… để phá bỏ và lấy đi lớp mực xăm sâu bên trong da.

Tuy nhiên những phương pháp kể trên thường gây đau đớn tột cùng và nguy cơ để lại sẹo là rất cao. Bạn nên chuẩn bị trước tinh thần khi xóa xăm bằng một trong những phương pháp trên.

cung tim hieu ve cac phuong phap xam va xoa hinh xam3

Sẹo xấu để lại do xóa xăm không đúng cách

Cùng với sự phát triển và đi lên của khoa học kỹ thuật công nghệ xóa xăm hiện đại ít để lại biến chứng ra đời. Tiêu biểu trong số đó là cách xóa xăm bằng Laser Toning Plus – công nghệ xóa xăm đến từ nước Mỹ. Đây là công nghệ xóa xăm mang tới hiệu quả cao nhất hiện nay: xóa xăm không sẹo, xóa xăm không biến chứng, xóa xăm không đau rát an toàn tuyệt đối cho da.

Laser Toning Plus – xóa xăm hiệu quả nhờ vào sự kết hợp hoạt động của hai bước sóng thông minh 1064nm và 532nm. Tùy theo mực độ đậm nhạt của mực xăm các bác sĩ sẽ quyết định mức độ tác động của các bước sóng tới da nhằm đảm bảo an toàn không gây ra hiện tượng bỏng rát trên da. Bước sóng dài sẽ 1064nm sẽ hấp thu những sắc tố da sâu bên trong, bước sóng ngắn 532nm tác động lấy đi những loại màu xăm khác nhau ở bên ngoài da. Sau khi loại bỏ các sắc tố mực xăm tia Laser Toning sẽ thúc đẩy làn da sản sinh Collagen giúp da nhanh chóng phục hồi tái tạo và phát triển nhanh chóng.

Hiện nay công nghệ xóa xăm Laser Toning Plus đang được ứng dụng độc quyền tại BVTM Kangnam. Hiệu quả đã được chứng minh trên hàng ngàn khách hàng xóa xăm thành công tại đây.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp mọi người có cái nhìn tổng quát hơn về các phương pháp xăm và xóa xăm. Để tránh những hệ lụy đáng tiếc xảy ra bạn nên lựa chọn và cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện bất cứ tác động nào tới làn da của mình.