Ý kiến trái chiều xung quanh ý kiến phụ nữ có nên xăm hình không?

0 comment

Từ bao đời nay vẻ đẹp của người phụ nữ luôn gắn với sự dịu dàng nữ tính. Trải qua sự thăng trầm của lịch sự và sự phát triển của thời đại liệu quan điểm đó có còn đúng hay không? Những người phụ nữ xăm hình sẽ được xã  hội đánh giá như thế nào? Liệu phụ nữ có nên xăm hình không? rất nhiều ý kiến trái chiều đưa đã được đưa ra bàn luận xoay quanh vấn đề này.

phu-nu-co-nen-xam-hinh-khong-1

Phụ nữ có nên xăm hình không?

Xăm hình – một cách thể hiện cái tôi đầy cá tính

Hình xăm đã tồn tại từ bao đời nay từ thưở khai sinh lập địa. Con người đã dùng hình xăm để đánh dấu giới tính, đánh dấu sự trưởng thành. Mỗi một hình xăm đều có những ý nghĩa riêng của chúng đặc biệt là hình xăm trên cơ thể người con gái lại khác lạ hơn so với phái mạnh.

Ví dụ đơn giản như dân tộc Mảng – Lai Châu xem tục xăm cằm là một nét văn hóa cổ xưa. Hình xăm đó là biểu hiện của tâm linh – là người có đức tính hiền dịu, đảm đang. Đối với phụ nữ nếu tới tuổi trưởng thành mà không xăm cằm, sẽ bị chê và coi đó là hành động đi ngược với phong tục tập quán.

Một điều dễ nhận thấy là hình xăm đã có từ rất lâu và được con người chấp nhận như một lẽ thường. Tuy nhiên với định kiến xã hội phân biệt giới tính thì đôi lúc hình xăm lại là thứ để mọi người đánh giá về một người con gái. Nhưng xét cho cùng thì những định kiến như vậy cũng rất vô lý bởi thân thể là của mình do mình toàn quyền quyết định. Đánh đổi đau đớn và máu để được hình xăm trên người không có gì là sai trái cả – đó chỉ là cách thể hiện cá tính khẳng định cái tôi của chính mình.

phu-nu-co-nen-xam-hinh-khong-2

Xăm hình đã có từ rất lâu đời như một cách đánh dấu đức tính hiền lành dịu dàng của chị em phụ nữ

Phụ nữ luôn là người phải chịu thiệt thòi

Nhiều người thích xăm hình mong ước có một hình xăm nhưng lại e ngại ánh nhìn của thiên hạ, sợ sự kì thị, ái ngại với gia đình nên luôn né tránh và không dám thực hiện. Nguyên nhân là do đại đa số mọi người hiện nay đang coi hình xăm như một thước đo chuẩn đạo đức hình xăm như một thứ gì đó ghê gớm, như một hình thức thể hiện bản thân mình là một cô gái hư hỏng ăn chơi.

Với phụ nữ Việt Nam luôn phải hướng tới sự chịu đựng nhẫn nhịn đặt danh sự của bản thân và gia đình lên hàng đầu. Chính vì thể việc sở hữu 1 hình xăm không phải chuyện đơn giản phải vượt qua rất nhiều thứ để thực hiện xăm hình lên cơ thể.

Chuyện tình yêu không phải ai cũng biết trước được kết cục như thế nào. Xăm hình đôi thể hiện tình yêu là điều mà phái nữ sẵn sàng thực hiện. Nhưng khi tình yêu đó tan vỡ nỗi đau về tinh thần sẽ dai dẳng đeo bám cùng với hình xăm vĩnh viễn đó. Liệu có ai chấp nhận được 1 cô gái đã từng có quá khứ như vậy. Suy xét cho cùng thì người con gái luôn phải chịu thiệt thòi cho dù có đúng hay sai.

phu-nu-co-nen-xam-hinh-khong-3

Cái nhìn thiếu thiện cảm của người đời với con gái xăm hình

Không nên đánh giá phụ nữ qua hình xăm

Hình xăm là một cách đánh dấu cột mốc trong cuộc đời, đánh dấu sự đam mê, đánh dấu cá tính bản thân… Chỉ đơn giản là hình vẽ trên cơ thể của mình. Có những ý kiến cho rằng con gái xăm hình trở nên quyến rũ hơn, hình xăm không có nghĩa là hư hỏng là xấu xa.

Là con gái yếu đuối, nhưng lại có thể để người ta xăm hình đau đớn mất máu hàng giờ thì quả thật không đơn giản. Không chỉ đơn giản là nỗi đau thể xác mà còn là nỗi đau về tinh thần vượt qua được rào cản của xã hội đã là sự thành công rất lớn rồi.

Đã tới lúc xã hội cần có cái nhìn thoáng hơn với hình xăm với những người con gái có hình xăm. Bởi họ thực sự là những con người dũng cảm, chịu đựng tất cả để được sống thực với bản thân mình để thể hiện cá tính.

phu-nu-co-nen-xam-hinh-khong-4

Có những hình xăm nhìn vào ta sẽ thấy được sự đáng yêu

Chôt lại vấn đề phụ nữ có nên xăm hình không ? chúng ta cần có sự mở mang mới mẻ hơn để đánh giá một con người. Hãy nhìn cách họ sống hãy nhìn những gì họ có để đánh giá đừng vì một hình xăm nhỏ mà gán cho họ sự hư hỏng thì thực sự không nên chút nào.

Nguồn: cachxoaxam.net

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Ý kiến trái chiều xung quanh ý kiến phụ nữ có nên xăm hình không? trong Tư Vấn Xóa Hình Xăm

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN