menu
Trang chủ Tư Vấn Xóa Hình Xăm Xăm hình và những nguy cơ tiềm ẩn

Xăm hình và những nguy cơ tiềm ẩn

Bạn có bao giờ tự hỏi liệu hình xăm có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của mình? Hay chúng có tác hại gì với làn da mỏng mảnh hay không? Xăm hình là một bộ môn nghệ thuật được cả thế giới công nhận. Tuy nhiên những nguy cơ tiềm ẩn đằng sau những hình xăm đó là một vấn đề rất đáng lưu tâm.

xam-hinh-1

Xăm hình tiềm ẩn nhiểu nguy cơ 

1. Tìm hiểu về các phương pháp xăm hình

Phương pháp xăm hình cổ điền: Các bộ lạc ngày xưa thường có những cách tạo hình xăm đặc biệt từ việc vẽ lên da, mực xăm được làm từ bồ hóng hoặc than củi nghiền nát có thể bỏ vào ống xương động vật. Những hình vẽ rất đơn giản để đánh dấu các thành viên trong bộ lạc.

Phương pháp xăm hiện đại: Năm 1891 nghệ thuật xăm hình nhờ Samuel O’Reilly ở New York sáng chế ra chiếc “máy khắc da chạy bằng điện” đầu tiên. Có thể coi đây là cha đẻ của máy xăm hiên đại.

Xăm mực phun: Kiểu xăm này chỉ tồn tại trên da 1 thời gian ngắn sau đó phai màu. Bạn có thể đổi hình xăm liên tục mà không phải lo về vấn đề xóa xăm.

Xăm kim: Hình thức này xăm rất khó thay đổi hình dạng màu sắc. Những hình xăm thường mang tính chất ghi dấu kỉ niệm, thủ công tồn tại vĩnh viễn trên da.

xam-hinh-2

Có rất nhiều cách xăm hình độc đáo

2. Xăm hình và những nguy cơ tiềm ẩn

Công nghệ xăm hình: Xăm hình tuy có từ rất lâu nhưng những biến chứng xảy ra không phải là không có. Dị vật, vật cứng đâm vào da thường dẫn tới nhiễm trùng da, tổn thương da thậm chí là mất một lượng máu không hề nhỏ.

Mực xăm: Mực xăm được tạo ra từ các hóa chất. Chất màu trong mực xăm chưa chắc đã an toàn cho sức khỏe người dùng. Bạn vẫn có thể đối mặt với nguy cơ kích ứng da. Cần lựa chọn thật kỹ mực xăm trước khi sử dụng để tránh những đáng tiếc xảy ra nhé!

Kim xăm tiếp xúc trực tiếp với làn da của bạn chính vì vậy nguy cơ mắc phải một số bệnh lây lan cũng có khả năng mắc phải:

Bệnh liên quan tới đường máu: Nếu các dụng cụ dùng xăm bị nhiễm bẩn mới máu của người mang bệnh thì tỉ lệ mắc các bệnh như viêm gan B, HIV, uốn ván…

Nhiễm trùng da: Hình xăm sẽ dẫn tới tình trạng nhiễm trung và dễ nhận thấy như sưng đỏ, đau, nóng rát ở chỗ xăm hình. Nếu những triệu chứng nhiễm trùng nặng hơn có thể là nhiễm trùng máu, ngứa da, lở loét.

xam-hinh-3

Hình xăm có thể bị dị ứng và lên màu không ưng ý

Trước khi quyết định xăm hình bạn nên cân nhắc và lường trước những biến chứng có thể xảy ra để có hướng phòng tránh thích hợp. Nếu hình xăm của bạn hỏng hoặc bạn muốn loại bỏ vì dị ứng với mực xăm thì bạn có thể tham khảo lựa chọn giải pháp xóa hình xăm Laser Toning Plus – công nghệ xóa xăm an toàn và triệt để thích ứng với mọi loại da.

xem chi tiết

Bác sĩ tư vấn 24/7: 19006450

Thẩm mỹ viện Kangnam 

Nguồn: cachxoaxam.net